Mặc dầu ngành y rõ ràng có nhiều tiến bộ nhảy vọt về kỹ thật chẩn đoán cũng như phương tiện điều trị. Nhưng hai tiếng ung thư vẫn trước sau chẳng khác nào bản án tử hình không hy vọng được ân xá!

Thầy thuốc không mong gì hơn là người bệnh đừng đến quá trễ. Bệnh nhân không ao ước gì hơn là liệu pháp hữu hiệu càng sớm càng tốt. Nhất là sao để đừng tái phát, di căn sau khi đã cầm chân bệnh trong giai đoạn bộc phát. Nói cách khác, hiệp hai chính là hiệp quyết định trong căn bệnh này.

Dưới góc nhìn bi quan của nhiều người, ung thư là chuyện may rủi trời kêu ai nấy dạ. Tất nhiên không đúng vì trong cùng bối cảnh sinh hoạt không hẳn ai cũng bị bệnh như nhau. Bên cạnh yếu tố di truyền, cơ tạng, bệnh lý đòn bẩy như viêm gan, loét dạ dày… Ung thư rõ ràng là chuyện không của riêng ai nhưng cũng là chuyện không ai giống ai. Câu hỏi thực tế chính là làm sao cầm chân bệnh trong vòng kiểm soát. Để nếu chưa bệnh thì tránh được bệnh, nếu đã bệnh thì phòng được di căn.

Có thể phòng ngừa:

Nếu vài thập niên trước đây, thầy thuốc chuyên khoa ung bướu chỉ tập trung vào giải pháp bàn mổ. Hoặc dựa vào sức đốt của chiếc máy xạ trị. Hoặc dựa vào tác dụng diệt bào của hóa chất tổng hợp để ‘bướu đâu chữa đó”. Thì điều trị thời nay đã thay đổi quan điểm, khi phát hiện bệnh ung thư có thể phòng ngừa. Đó là:

  1. Không thể loại trừ mầm bệnh từ môi trường ô nhiễm, từ phế phẩm của rối loạn biến dưỡng, từ hậu quả của rối loạn nội tiết tố … Tế bào ung thư vì thế chực chờ trong mỗi cơ thể. Tuy vậy, bệnh chỉ có thể thành hình khi tế bào này tập trung được số lượng nào đó.
  2. Trong tình huống đằng nào cũng phải sống chung với lũ. Nguyên tắc ngăn chặn là:
    • Một mặt giới hạn các yếu tố tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát tán (như stress, rượu bia, thuốc lá …)
    • Mặt khác, cần liên tục phân tán lực lượng của tế bào ung thư. Để tuy tế bào ung thư có đó, nhưng không đủ để hình thành khối u.
  3. Quan trọng hàng đầu là biện pháp mài thật nhọn khả năng phát hiện của thực bào và bạch cầu. Để lực lượng này truy diệt tế bào bệnh ngay khi bệnh nguyên còn trong trứng nước.

 

Nhân sâm Hoa Kỳ chứa hoạt chất kháng ung thư:

Riêng điểm sau cùng, may cho người bệnh lẫn thầy thuốc, là các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hoạt chất “kháng ung thư”.

Hoạt chất này của nhóm Ginsenosides và Polyphenol trong Nhân Sâm nói chung và Nhân Sâm Hoa Kỳ nói riêng với công năng “2 trong 1”. Đó là vừa hưng phấn hoạt tính của thực bào và bạch cầu trên đường truy sát tế bào ung thư. Và cũng vừa lột trần tế bào bệnh khéo léo ngụy trang để hệ miễn dịch sớm nhận diện đâu là bạn đâu là thù. Không lạ gì nếu Nhân Sâm đã từ lâu có mặt trong dược điển của tác chất chống ung thư.

Đi xa hơn nữa, nhiều nhà điều trị đang áp dụng Nhân sâm cho bệnh nhân hậu hóa-xạ trị. Là vì tác dụng chống thiếu máu, chống rụng tóc, gia tốc thời gian phục hồi, tăng cường kháng thể … đã được xác minh qua nghiên cứu lâm sàng.

Phòng ngừa ung thư có điểm tương đồng với kinh tế. Tất nhiên thuận lợi nếu có được ngoại viện. Nhưng khéo hơn nhiều nếu khỏe nhờ nội lực. Cho dù bệnh có nguy hiểm, vẫn có thể ngăn chặn căn bệnh này nếu biết cách tận dụng sức bật của hệ thống phòng vệ. Bằng cách tiếp hơi đúng lúc thông qua hoạt chất sinh học vừa hiệu quả lại thêm an toàn. Vỏ quít khó dày nếu móng tay đủ nhọn. Nhân Sâm chính là đáp án trong tầm tay.

Theo Bác sĩ Lương Lễ Hoàng

One thought on “Sâm Hoa Kỳ, Trợ thủ đắc lực cho bệnh nhân ung thư

  1. Pingback: Mừng Lễ Sâm - Sâm Baumann Giá Tốt, Quà Xịn! - Nhân sâm Baumann

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *